PDA

View Full Version : Học tiếng Anh qua các trò chơi phiêu lưu


tiamo
12-03-2009, 09:44 PM
Ngày nay, các bạn trẻ đã rất quen với những hoạt động giải trí trên mạng, trong đó không thể không kể đến các trò chơi phiêu lưu (adventure game) đang ngày càng trở nên phổ biến.


Trò chơi phiêu lưu là một dạng trò chơi trên máy tính có nội dung tương tự như một bộ phim, luôn có cốt truyện và nhân vật chính (thường là một người, ví dụ như thám tử trinh thám hoặc cướp biển). Điểm khác biệt là bạn không chỉ xem mà còn điều khiển được nhân vật chính. Bạn sử dụng chuột hoặc bàn phím để cho nhân vật của mình di chuyển trong thế giới “game”, nhìn ngắm mọi thứ, nhặt lên, sử dụng chúng và nói chuyện với các nhân vật khác. Nhân vật của bạn cũng nói chuyện được với bạn. Chẳng hạn, khi bạn bảo anh ta quan sát một vật, anh ta sẽ nói cho bạn anh ta thấy gì. Bạn có thể sử dụng thông tin này để quyết định làm gì tiếp theo.

Bất cứ ai đã từng tham gia một trò chơi phiêu lưu đều thấy thích thú. Nhưng có một điều không phải ai cũng biết là những trò chơi này còn là một cách ọc tiếng Anh qua các trò chơi phiêu lưu

hangphan
12-04-2009, 03:56 PM
cụ thể là chơi thế nào nhể?:D

huett
07-22-2010, 05:41 PM
Trò ( adventure game)
Đây là trò chơi đang ngày càng trở nên phổ biến, Nhưng có một điều không phải ai cũng biết là những trò chơi này còn là một cách tuyệt vời để nâng cao tiếng Anh cho người chơi.


Nguyên nhân là vì khi chơi, bạn có thể:

Nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng Anh do đối thoại dễ hiểu hơn trong phim: chậm hơn, rõ hơn.
Rèn luyện khả năng "Hiểu ngữ pháp qua trực giác" nhờ đồng thời nghe được cách phát âm và nhìn được cả cách viết
Cải thiện kỹ năng phát âm khi nghe tiếng Anh nói chuẩn
Khi chơi, bạn đang ở vào tình thế mà việc biết tiếng Anh sẽ rất có ích cho bạn, đơn giản là nếu hiểu được đối thoại, bạn mới viết được cái gì đang diễn ra trong trò chơi. Điều này giúp bạn giải các câu đố và hiểu được những tình huống dí dỏm.
Dù không muốn thì khi chơi một trò chơi phiêu lưu, bạn cũng sẽ học đựoc một ít tiếng Anh, Nhưng nếu cố gắng thì bạn còn học được nhiều hơn nữa. Có một phương pháp hữu hiệu mà đơn giảng khi chơi là: Sử dụng từ điển. Thường xuyên tạm ngừng (pause) trò chơi và tra từ trong một cuốn từ điển hay dành cho người học. Nếu muốn cải thiện kỹ năng phát âm, hãy thường xuyên tạm ngừng trò chơi và cố nhắc lại các câu cho thật chuẩn. Nếu bạn đặc biệt quan tâm tới kỹ năng nghe hiểu bạn có thể chơi trò chơi không có phụ đề. Để chơi được, bạn sẽ phải hiểu tiếng Anh nói. Lưu ý là khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ khó tra từ điển được vì bạn không nhìn thấy các từ trên màn hình mà chỉ nghe thấy chúng. Hãy học và tiếp nhận tiếng Anh với những câu truyện đầy trí tuệ, dí dỏm bất ngờ, hình ảnh đẹp, âm thanh khuấy động và giọng nói của các diễn viên tài năng.